Kiểm tra bãi giữ xe không phép, phó công an quận bị doạ giết !

Việc kiểm tra các bãi giữ xe không phép không còn là chuyện gì hiếm gặp nữa. Bởi lẽ với những bãi giữ xe không phép không chỉ gây ảnh hưởng đến ngân sách nhà nước mà còn khiến cho mỹ quan đô thị cũng như người dân cảm thấy rất hoang mang. Mới đây, thông tin về việc phó công an quận Đống Đa, Hà Nội – Thượng Tá Đỗ Hồng Minh đã bị dọa giết khi kiểm tra bãi giữ xe không phép.

Táo tợn, coi luật pháp như không

Thượng tá Đỗ Hồng Minh, phó công an quận Đống Đa xác nhận rằng khi thực hiện mệnh lệnh 02 của Giám đốc công an TP Hà Nội về việc kiểm tra một bãi giữ xe không phép hoạt động với quy mô lớn tại địa bàn đã bị các đối tượng trong bãi giữ xe dọa giết.

Từ vấn đề này có thể thấy được rằng không biết đằng sau bãi giữ xe không phép khủng ấy, thế lực nào đang đứng đằng sau điều khiển mà lại dám coi pháp luật như không đến vậy, thậm chí còn dọa giết cán bộ khi đến kiểm tra.

Bãi giữ xe khủng dọa giết Thượng tá Đỗ Hồng minh vì kiểm tra bãi giữ xe không phép

Theo thông tin nhận được thì trước đó, lực lượng công an tại quận Đống Đa đã tiến hành kiểm tra bãi trông giữ xe không phép “khủng” tại ngõ 24 Trung Liệt, phường Trung Liệt. Khi lực lượng công an yêu câu bãi xe xuất trình giấy phép, yêu cầu các chủ phương tiện ô tô không gửi tại bãi trông giữ xe thì bị một đối tượng xông ra có những lời lẽ khó nghe, thậm chí doạ giết Thượng tá Minh. “Thời điểm công an xuống kiểm tra trong bãi xe máy có tới 300-400 ô tô đang gửi tại bãi và mức thu tháng tới 2.000.000 đồng/1xe/tháng”. Các đối tượng “cố thủ” giữ bãi xe trái phép là do lợi nhuận thu được từ bãi xe quá lớn”, ông Minh cho biết.

Cần nghiêm trị những kẻ dám coi thường pháp luật

Được biết, diện tích hơn 10.000 m2 đất cạnh bãi xe trên, UBND quận Đống Đa đã tiến hành xây dựng khu vui chơi giải trí. Hơn 7.000 m2 đất còn lại được Tổng Cty Vật tư Nông nghiệp (thuộc Bộ NN&PTNT) kí kết với một công ty khác để làm địa điểm dịch vụ trông coi đất nhưng thực chất là kinh doanh trông giữ xe nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Bãi giữ xe khủng trái phép cần phải được xử lý nghiêm minh

Thượng tá Minh thông tin thêm, Công an quận đang tiến hành phối hợp với ngành chức năng trên địa bàn tiến hành giải toả bãi trông xe không phép này.

Quả thật những người dám coi thường pháp luật là một trong những người cần phải được nghiêm trị hết sức cẩn thận. Việc đó cần phải được thực hiện để làm gương cho những kẻ dám coi thường mệnh lệnh và pháp luật của nhà nước.